• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

เรื่องของ “ไส้กรองอากาศ” สามารถถอดแล้วล้างเองได้ไหม

Started by Cindy700, October 16, 2023, 08:18:23 PM

Previous topic - Next topic

Cindy700เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ณ เวลานี้แทบทุกบ้านต่างก็คงจะใช้งานเครื่องกรองอากาศเพื่อให้ได้อากาศที่บริสุทธิ์รอบ ๆ ตัวเองด้วยสถานการณ์ที่ฝุ่นต่าง ๆ มีเพิ่มขึ้นทุกวัน กระนั้นก็คงมีเพื่อน ๆที่เกิดความสงสัยเกี่ยวกับการล้างทำความสะอาดโดยเฉพาะ "ไส้กรองอากาศ" ที่เราสามารถถอดมาล้างเองได้ไหม? เรื่องนี้เอาเป็นว่าเราไปติดตามรายละเอียดพร้อม ๆ กันได้เลยเรารวบรวมมาให้ศึกษา
ไส้ช่วยกรองอากาศมีกี่ประเภท เรามารู้จักกันก่อน
ข้อสำคัญในการใช้งานเครื่องฟอกอากาศ ก็คือแผ่นกรองอากาศที่ทำหน้าที่เป็นด่านหน้าที่ทำหน้าที่ดักจับสิ่งแปลกปลอม ละอองเกสร ฝุ่น หรือสารก่อภูมิแพ้ต่าง ๆ ได้ โดยที่แม้แต่กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ก็ตาม ทำให้ลมที่ปล่อยออกกลายเป็นอากาศบริสุทธิ์ ซึ่งทั่วไปนั้นมีแผ่นที่ใช้อยู่ 3 ชนิด คือ
-    แผ่นที่ดักจับฝุ่น : เป็นลักษณะของการใช้ด้วยหลักการไฟฟ้าสถิต ดูดฝุ่นให้ติดเส้นใยได้ประสิทธิภาพสูงมาก ความสามารถดักจับฝุ่น 0.3 ไมครอนได้ 99.97% 
-    แผ่นดักแบบชั้นต้น : ที่จะเป็นแผ่นกรองหยาบ เป็นชั้นนอกสุดดักจับและกรองฝุ่นที่มีขนาดใหญ่
-    แผ่นกรองกลิ่น : ที่จะใช้เป็นแผ่นกรองคาร์บอนที่ช่วยจัดการสิ่งไม่พึงประสงค์ ที่มากวนใจ โดยที่จะทำงานแบบ Cycle ที่สบายกลิ่นด้วยการฉายแสงจากสตรีมเมอร์ ทำให้แผ่นกรองกลิ่นใช้งานได้ตลอดอายุการใช้งาน ไม่เสียเงินซื้อแล้วเปลี่ยนใหม่
โดยปกติแล้วเราสามารถล้างไส้กรองอากาศได้ไหม?
เชื่อเหลือเกินว่ามีหลายคนเคยมีคำถามในใจอยู่ไม่น้อยเกี่ยวกับตัวแผ่นกรองเครื่องฟอกอากาศจะสามารถทำความสะอาดเองได้ไหม คำตอบคือการล้างน้ำและดูดฝุ่นจะสามารถทำได้แบบเฉพาะส่วนที่ถือเป็นแผ่นกรองอากาศขั้นต้น หรือเป็นเฉพาะแผ่นกรองหยาบเท่านั้น 
โดยจะเป็นส่วนแผ่นกรองขจัดกลิ่นและแผ่นดักจับตัวฝุ่นจะไม่สามารถล้างได้ เนื่องจากมีโอกาสที่จะทำให้สูญเสียประสิทธิภาพการทำงาน จนต้องซื้อชิ้นใหม่มาใช้แทน ก็เท่ากับว่าคุณจะไม่สามารถล้างให้สะอาดแล้วใช้ซ้ำได้ แต่กระนั้นยังมีบางส่วนของเครื่องกรองอากาศที่สามารถล้างทำความสะอาดได้ ควรทำอย่างเป็นประจำทำให้ประสิทธิภาพการกรองอากาศรอบตัวของเราดีมากยิ่งขึ้น
แม้ว่าไส้กรองอากาศจะไม่สามารถล้างได้ แต่ส่วนอื่น ๆ ที่มีของเครื่องกรองอากาศยังสามารถแกะล้างได้ แต่กระนั้นคุณจำเป็นต้องดูแลรักษาอย่างดีมีประสิทธิภาพด้วย เนื่องด้วยหากเครื่องฟอกพังก็จะกลายเป็นปัญหาใหญ่เลยทีนี้ ปัจจุบันนี้มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก เสนอแนะว่าให้ศึกษาฟีเจอร์ต่าง ๆ ไปจนถึงการให้บริการหลังการขาย แผ่นฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 หรือจะดูจากรีวิวที่มีแต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่นก็ได้ เพื่อให้อากาศที่มีรอบตัวบริสุทธิ์

คุณลูกค้าสามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : https://www.homepro.co.th/c/APP0202
 Cindy700

สามารถดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/APP0202

Cindy700

ท่านสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website : https://www.homepro.co.th/c/APP0202