• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ufa

ufabet

ปูนปั้น

โรคพาร์กินสันเป็นโรคทางระบบประสาทที่ส่งผลต่อการเคลื่อนไหว

Started by deam205, October 18, 2023, 11:44:14 AM

Previous topic - Next topic

deam205

โรคพาร์กินสันเป็นโรคทางระบบประสาทที่ส่งผลต่อการเคลื่อนไหว รวมถึงการเดิน การพูด และการเขียน เกิดจากการตายของเซลล์ที่ผลิตโดปามีนในสมอง ในกรณีส่วนใหญ่ โรคพาร์กินสันจะดำเนินไปอย่างช้าๆ เมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย อารมณ์ และความรู้ความเข้าใจสำหรับผู้ที่มีอาการนี้

อาการหลักของโรคพาร์กินสัน ได้แก่ การสั่นหรือการสั่นของมือและเท้า ความยากลำบากในการทรงตัวหรือการประสานงาน กล้ามเนื้อแข็ง การเคลื่อนไหวช้า พูดอ้อแอ้ และเคลื่อนไหวลำบาก อาการทั่วไปอื่นๆ ได้แก่ ภาวะซึมเศร้า วิตกกังวล เหนื่อยล้า และการนอนหลับไม่สนิท

อาการสั่นเป็นอาการที่พบบ่อยที่สุดอย่างหนึ่งของโรคพาร์กินสัน สามารถเกิดขึ้นได้เมื่อร่างกายพักผ่อนหรือระหว่างการเคลื่อนไหว อาการสั่นมักเริ่มที่ด้านใดด้านหนึ่งของร่างกาย แต่อาจลามไปทั้งสองข้างเมื่อเวลาผ่านไป

อาการอื่นคือความยากลำบากในการทรงตัวหรือการประสานงาน ผู้ที่เป็นโรคพาร์กินสันอาจมีปัญหาในการเดิน ลุกจากที่นั่ง ลุกจากเตียงหรือเก้าอี้ หรือรักษาท่าทางขณะยืนนิ่งๆ สิ่งนี้อาจนำไปสู่การหกล้มหรือเพิ่มความเสี่ยงในการบาดเจ็บเนื่องจากการหกล้ม
ความแข็งหรือความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อเป็นอีกอาการของโรคพาร์กินสัน อาการตึงนี้มักส่งผลต่อแขนขาและอาจทำให้เกิดอาการปวดหรือไม่สบายเมื่อเคลื่อนไหวส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น การหันคอหรือการงอแขนที่ข้อศอก ทำกิจกรรมต่างๆ ลำบาก เช่น ติดกระดุมเสื้อได้ยากขึ้น
การเคลื่อนไหวที่ช้าลงเป็นอีกอาการของโรคพาร์กินสัน ผู้ที่มีอาการนี้อาจมีปัญหาในการเริ่มทำกิจกรรม เช่น การแปรงฟันหรือแต่งตัวในตอนเช้า สิ่งนี้อาจมาพร้อมกับอาการสั่นและความฝืดทำให้งานยากขึ้น
ผู้ที่เป็นโรคพาร์กินสันอาจมีอาการพูดอ้อแอ้ซึ่งมีตั้งแต่เล็กน้อยไปจนถึงรุนแรงขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลและระยะลุกลามของโรค
อาการซึมเศร้า วิตกกังวล เหนื่อยล้า และการรบกวนการนอนหลับเป็นอาการทั่วไปอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับโรคพาร์กินสัน อาการซึมเศร้ามักเชื่อมโยงกับการเปลี่ยนแปลงในการเคลื่อนไหวและความยากลำบากในการสื่อสาร ซึ่งอาจทำให้ผู้ป่วยมีอาการทางอารมณ์ได้ ความวิตกกังวลอาจแสดงออกเป็นความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยเนื่องจากการเคลื่อนไหวที่บกพร่องหรือความกลัวที่จะล้ม
โรคพาร์กินสันเป็นโรคทางระบบประสาทที่อาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย อารมณ์ อาการทั่วไป ได้แก่ อาการสั่น ความยากลำบากในการทรงตัว/การประสานงาน กล้ามเนื้อแข็งเกร็ง/แข็งเกร็ง การเคลื่อนไหวช้าลง พูดไม่ชัด ซึมเศร้า/วิตกกังวล/เหนื่อยล้า/รบกวนการนอนหลับ
*การรักษาทางการแพทย์เป็นสิ่งสำคัญ

อาหารเสริม Balance P ประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ9ชนิด สรรพคุณของสารสกัดในผลิตภัณฑ์ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง
สอบถามปรึกษาเพื่อการแนะนำก่อนสั่งซื้อ อาหารเสริม
รายละเอียดเพิ่มเติม Balance P