• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

บาร์บีคิว สูตรทำขาย และทำกิน

Started by Tawanida, February 25, 2024, 01:42:08 AM

Previous topic - Next topic

Tawanida

ส่วนผสม
สำหรับ 120 - 150 ไม้
หมูสันคอ1 กิโลกรัม
หมูส่วนสะโพก3กิโลกรัม
กระเทียมโขลกละเอียด2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย ใช้ต้นใหญ่2 ต้น
พริกไทยดำ.ขาว โขลกละเอียด3 ช้อนโต๊ะ
นมสดคาเนชั่นครึ่ง กระป๋อง
น้ำมันพืช1 ช้อนโต๊ะ
รสดี ผงปรุงรส2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย6 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ1 ช้อนโต๊ะ
ซอสบาร์บีคิวที่ผสมเรียบร้อย12 ช้อนโต๊ะ
skyrich99.bet/register]ซีอิ้วดำ3 ช้อนโต๊ะ[/url]
ซอสฝาเขียว2 ช้อนโต๊ะ
สับปะรดเนื้อแน่น2 ลูก ใหญ่
พริกหยวก.พริกชีฟ้าแดงครึ่ง กิโลกรัม
หอมใหญ่.หรือ หอมแขก3 หัว
มะเขือเทศราชินี200 กรัม
ซอสบาร์บีคิว1 ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ1 ถ้วยตวง ครึ่ง
ซอสพริก1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า1 ถ้วยตวง
พริกป่นละเอียด . หรือผงปาปริก้า1 ช้อนโต๊ะ
ผงพะโล้ครึ่งช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด1 ช้อนโต๊ะ
เนย1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
เวลาเตรียมส่วนผสม: 2 ชั่วโมง
เวลาปรุงอาหาร: 1 ชั่วโมง
1
เตรียมส่วนผสม วัตถุดิบให้พร้อม
ล้างให้สะอาดก่อนทำ
เคล็ดลับ: ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพยิ่งอร่อย พริกหยวกผ่าครึ่งและล้างเอาเม็ดออกให้สะอาดจะช่วยลดความเผ็ดและกินง่ายขึ้น สับปะรดใช้สับปะรดเนื้อสองจะไม่หวานและช่ำมากเนื้อจะแน่นเสียบง่าย

2
ผสมน้ำหมักตามส่วนผสมที่บอกทั้งหมดคนให้เข้ากันเทลงไปในเนื้อหมู .ไก่ . เนื้อ ตามต้องการ ในปริมาณ 4 กิโลกรัม หมักและนวดให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นอุณหภูมิเย็นจัด หมักข้ามวัน ไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง
เคล็ดลับ: ยิ่งหมักนานยิ่งนุ่มเข้าเนื้อ ผสมส่วนติดมันจะหอมเวลาย่าง ทำซอสทาจะประหยัดซอสมากกว่าถ้าทำขาย หมักให้ถึงเครื่องไม่ต้องใส่ซอสเยอะก็อร่อย

3
เวลาผ่านไปเสียบไม้ด้วยผักสามัญประจำบาร์บีคิว
เน้นประหยัดใช้ของถูก
สับปะรดเนื้อ2อมเปรี้ยวเนื้อแน่นหั่นง่ายเสียบง่าย
พริกหยวกพริกชี้ฟ้าแดงใหญ่หั่นและผ่าครึ่ง
ล้างและเอาเม็ดออกให้หมดเพื่อได้ไม่เผ็ดมาก
หอมใหญ่.มะเขือเทศ . ว่าไป
ใช้ไม้เบอร์ 9 กำลังสวย
เคล็ดลับ: เสียบขาย เน้นการหั่นให้เป็นสี่เหลี่ยมเต๋ากำลังสวย เนื้อไก่จะยุ่ยและเลยง่ายควรใช้ส่วนอกจะแน่นกว่า หั่นให้หนากว่าเนื้อหมู เนื้อหมูส่วนสะโพกจะถูกสุดค่อนข้างจะมีเนื้อเหนียวแต่ถ้าทำขายหมักนานๆรับรองนุ่มไม่แพ้กันแถมลดต้นทุน ผสมสันคอหรือส่วนมันเล็กน้อยไว้เสียบแซมๆได้ความหอม

4
ย่างด้วยไฟกลาง
ให้สุกหอมทีละหน้า ทาเนย ให้หอม โรยพริกไทย
มากน้อยตามชอบ ก่อนเอาขึ้นจากเตา
ทาซอสบาร์บีคิวให้ชุ่มช่ำ ทั้งสองด้าน
อร่อยเลยจ้า

5
ทำซอส 1ครั้ง สำหรับประมาณ 150 ไม้

กระเทียมหอมแดง 15 กลีบ โขลกให้ละเอียด
เนย 1 ช้อนโต๊ะพูนๆ
น้ำมันพืชเล็กน้อย
ซอสบาร์บีคิว 1 ถ้วยตวง
ซอสพริก 1 ถ้วยตวง
ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วยครึ่ง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 2 - 3 ช้อน โต๊ะ บางๆ
พริกป่นละเอียด

ตั้งกะทะไฟอ่อน ใส่เนยและน้ำมันพืชลงไป
ละลายดีใส่กระเทียมลงไปคั่วให้หอมเหลือง
กลิ่นมาใส่ซอสสามอย่างรวมกัน
ใส่พริกไทย พริกป่น ลงไปคลุกเคล้าให้เดือดหนึ่งครั้ง ปิดไฟเสร็จเรื่องซอส
ที่ไม่ปรุงเพราะชมรสกลมกล่อมแล้วไม่ต้องปรุงไรเพิ่มเลยคะ
(ถ้าข้นไปก็ผสมน้ำปรุงรสเพิ่มเติมตามสะดวก)